Hướng dẫn làm sạch thảm trong khách sạn nhà hàng

Việc lắp đặt thảm trong khách sạn của bạn là một khoản đầu tư đáng kể, cả về tiền và hình ảnh tổng thể của khách sạn . Một chương trình Hướng dẫn làm sạch thảm trong khách sạn nhà hàng nhất quán và hiệu quả có thể duy trì hình ảnh cơ sở vật chất ban đầu và kéo dài đáng kể tuổi thọ của thảm chải sàn. Sự xuất hiện của tấm thảm của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố – màu sắc, hoa văn, mật độ, sợi và một chương trình bảo dưỡng khả thi. Cần hết sức lưu ý khi lựa chọn màu sắc, hoa văn và họa tiết của thảm. Những tính năng này kết hợp với chất lượng sợi và tiêu chuẩn xây dựng được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất là những yếu tố quan trọng.

Hiệu suất của thảm
Bắt đầu với sự lựa chọn thảm phù hợp sẽ dẫn đến hiệu suất thảm cuối cùng tốt nhất.

 1. Thông số kỹ thuật – Thảm có được chỉ định đúng cách liên quan đến mục đích sử dụng của thảm tại vị trí của nó không?
 2. Lựa chọn màu sắc – Màu sắc có được chọn phù hợp để đáp ứng điều kiện giao thông, cường độ ánh sáng mặt trời, v.v. không?
 3. Lắp đặt – Thảm có được lắp đặt theo Đặc điểm kỹ thuật lắp đặt của Thảm thương mại không?
 4. Bảo trì – Kế hoạch bảo trì theo lịch trình đã được thiết kế để phục vụ nhu cầu của địa điểm chưa?

Hiệu suất của thảm liên quan trực tiếp đến đặc điểm kỹ thuật, lắp đặt và bảo trì thích hợp. Khi chọn đúng kiểu dáng của thảm và được lắp đặt chuyên nghiệp, chương trình bảo dưỡng được thiết kế chuyên nghiệp sẽ làm tăng tuổi thọ và hiệu suất của thảm đó. Hiệu suất của thảm được nâng cao và duy trì một cách hiệu quả nhất khi tồn tại những điều sau đây:

 • Làm sạch là quá trình xác định vị trí, xác định, chứa, loại bỏ và thải bỏ đúng cách các vật chất không mong muốn. Điều này có nghĩa là loại bỏ các chất không mong muốn khỏi môi trường hoặc ngăn môi trường. Khi giảm mức độ phơi nhiễm, khả năng xảy ra tác dụng phụ cũng giảm theo.
 • Thường xuyên chú ý và áp dụng các nguyên tắc làm sạch phục hồi tối đa và cặn tối thiểu, đặc biệt là khi chúng áp dụng cho an toàn, sử dụng hợp lý và hiệu quả hóa chất, máy hút thảm và máy hút bụi.
 • Công nhận rằng việc chăm sóc thảm phải tính đến tất cả những điều sau đây, quản lý các nguồn chất không mong muốn có thể xâm nhập vào thảm; các mức độ hoạt động; thiết kế của thảm; môi trường mà thảm được lắp đặt; và thông gió.

Hướng dẫn làm sạch thảm trong khách sạn nhà hàng

Hút bụi
Yếu tố quan trọng nhất và hiệu quả về chi phí của một chương trình bảo trì hiệu quả là hút bụi. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng 85% đất được theo dõi trong một tòa nhà là khô và 15% còn lại là dầu. Máy hút được thiết kế để loại bỏ đất khô. Càng nhiều lưu lượng mà thảm của bạn nhận được sẽ cho phép các hạt đất di chuyển xuống đống thảm, nơi chúng khó loại bỏ hơn. Hút bụi thường xuyên để loại bỏ các hạt đất này khỏi bề mặt trước khi điều này xảy ra. Các khu vực bị buôn bán nhiều, chẳng hạn như lối vào và hành lang chính, phải được hút bụi ít nhất một lần mỗi ngày. Các khu vực ít xe cộ qua lại phải được hút bụi cách ngày tùy thuộc vào điều kiện xung quanh.

Loại bỏ vết đốm và vết bẩn
Tất cả các quy trình bảo dưỡng được thảo luận cho đến nay đều hướng tới việc bảo trì phòng ngừa. Bây giờ chúng ta phải thảo luận về một kế hoạch để loại bỏ tại chỗ và vết bẩn, đó là một phản ứng đối với các sự cố và tai nạn bất ngờ. Các bước sau đây sẽ giúp bạn xử lý đúng cách khi bị tràn và giúp giữ cho thảm của bạn sạch sẽ trong nhiều năm tới:

Hành động nhanh chóng! Ngày nay các nhà sản xuất thảm cung cấp phương pháp điều trị chống lại vết bẩn, với một khoản chi phí bổ sung, đây là khoản tiền được chi tiêu một cách khôn ngoan. Sau khi thảm đã được xử lý, nhiều vết tràn có thể được loại bỏ nếu hành động ngay lập tức. Thời gian trì hoãn càng lâu, khả năng vết bẩn sẽ trở nên vĩnh viễn càng cao. Hãy nhớ rằng, sự ố màu bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và không có tấm thảm nào là hoàn toàn chống được vết bẩn.

Giặt thảm bằng máy

Năm yếu tố để Lập kế hoạch và Lập lịch Bảo trì
Một chương trình chăm sóc thảm toàn diện cần bao gồm năm yếu tố sau:

 1. Chứa đất – Cách ly đất xâm nhập vào tòa nhà bằng cách sử dụng thảm ở lối vào.
 2. Hút bụi – Tần suất theo lịch trình để loại bỏ đất khô.
 3. Hệ thống loại bỏ đốm và tràn – Các kỹ thuật loại bỏ đốm theo tần số theo lịch trình.
 4. Dọn dẹp tạm thời – Dọn dẹp bề ngoài theo tần suất đã lên lịch cho tất cả các khu vực giao thông.
 5. Làm sạch Phục hồi – Làm sạch sâu theo tần suất theo lịch trình để loại bỏ cặn bẩn và đất bị mắc kẹt. Sử dụng máy chà thảm và máy giặt thảm phun hút kết hợp Nước giặt thảm Ecolab Floordress T510 hoặc Nước giặt thảm Ecolab Floordress T500 Để làm sạch thảm chuyên sâu.
Hóa chất giặt thảm

Bảo dưỡng thảm phải được thiết lập như một chương trình đã định, không phải là một chuỗi phản ứng ngẫu nhiên với điều kiện bẩn và việc vệ sinh không thường xuyên. Một chương trình bảo trì được thiết kế và thực hiện chu đáo được thực hiện bởi nhân viên được trang bị và đào tạo phù hợp là điều cần thiết để đạt được hiệu suất lâu dài tối ưu. Bạn phải điều chỉnh thiết kế của chương trình cho phù hợp với lưu lượng và loại chất bẩn, có thể khác nhau tùy theo khu vực. Do mức độ giao thông cao hơn, hành lang lối vào, thang máy và hành lang sẽ cần được chăm sóc nhiều hơn so với khu vực văn phòng. Các khu vực thực phẩm và lối vào sẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn do điều kiện bẩn khó khăn hơn. Tham khảo biểu đồ bên dưới để biết cách bảo trì được đề xuất theo mức lưu lượng.

Trả lời