7 thủ thuật để làm sạch dầu mỡ cháy trên chảo chiên

Làm thế nào để làm sạch dầu mỡ bị cháy dưới đáy chảo rán có thể là một câu hỏi mà bạn tự hỏi mình khi nhận thấy có mảng nâu ở đáy chảo. Mặc dù có vẻ như tất cả chảo của bạn phải nhét vào thùng rác, nhưng bạn thực sự có thể làm sạch dầu mỡ bị cháy ở đáy chảo bằng baking soda, giấm, muối và tương cà, cùng với một số chất tẩy rửa thương mại như chất tẩy rửa lò nướng như Chất tẩy rửa dầu mỡ cháy Grillklene (Ecolab) 

Làm thế nào để làm sạch dầu mỡ cháy từ đáy chảo chiên

Đáy chảo rán của bạn có thể không phải là thứ bạn nghĩ quá nhiều cho đến khi bạn rút một chiếc chảo ra để sử dụng và nhận thấy phần dầu mỡ bị cháy dưới đáy. Sau nhiều giờ cọ rửa, bạn có thể cân nhắc việc vứt chảo đi. Thay vì bỏ nó vào thùng rác, hãy lấy một vài dụng cụ này từ tủ đựng thức ăn của bạn.

Grillklene có nhiều ứng dụng, cụ thể sử dụng trên tẩy rửa lò nướng, máy hút mùi, ống thông hơi, vĩ nướng, bếp nướng, chảo chiên, sàn nhà – bất kỳ bề mặt nào có dầu mỡ ngoại trừ những bề mặt được sơn hoặc làm bằng nhôm. Cũng có thể được sử dụng để làm sạch và tẩy dầu mỡ trên tường, cửa sổ và sàn nhà. Và Grillklene nhanh chóng đánh tan dầu mỡ bị cô đặc, do nấu nướng và chế biến và váng dầu mỡ trên bề mặt vật dụng sau khi chế biến thực phẩm.

Grillklene hiệu quả nhanh hơn khi sử dụng trên bề mặt (50°C)

1. Tùy theo mức độ bẩn, pha theo tỉ lệ 150ml/lít – 300ml/lít – Không pha
2. Xịt Grillklene trên bề mặt cần làm sạch
3. Cho phép Grillklene thấm vào vết bẩn từ 1-5 phút, tùy thuộc vào độ bẩn dầy hay mỏng.
4. Lau sạch dầu mỡ đã bị tan chảy và bong ra bằng khăn ẩm.
5. Xả lại với nước sạch

Cảnh báo: mang thiết bị bảo hộ cá nhân thích hợp – găng tay cao su, kính bảo hộ, quần áo bảo hộ và mặt nạ phòng độc khi sử dụng.

Tránh vết dầu mỡ cháy trên chảo

Không thể tránh khỏi những vết cháy xém và dầu mỡ cháy trên chảo. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu ảnh hưởng của nó.

  • Rửa chảo ngay sau khi sử dụng, nhớ cọ rửa đáy.
  • Để chảo ngâm trong nước xà phòng nóng để làm trôi dầu mỡ.
  • Sử dụng miếng cọ rửa và máy chà sàn để loại bỏ bụi bẩn từ các vết lõm và kẽ hở.

Giữ cho chảo chiên của bạn luôn lấp lánh

Mọi người đều thích giữ cho dụng cụ nấu nướng của họ sáng bóng và mới. Tuy nhiên, nếu bạn là một người hơi bừa bộn với một chiếc bếp, đây có thể là một vấn đề. Thay vì đặt thêm đồ ăn mang đi, bạn có thể sử dụng các thủ thuật này để giữ cho đồ nấu nướng của mình luôn lấp lánh.

Trả lời